Hướng dẫn Cứu card khi FLASH không thành công

Thảo luận trong '11/ Bitcoin " Tiền điện tử "' bắt đầu bởi vodanh, 3 Tháng một 2018.

Lượt xem: 595

 1. vodanh

  vodanh Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  27 Tháng mười một 2015
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Hướng dẫn cứu sống card AMD khi flash không thành công!!!!

  Có khi nào các bạn flash bios xong khởi động lại rồi màn hình đen thui. Rút hết card ra chạy onboard thì lên hình. Cắm card vào thì đen thui, im re => flash không thành công => giống như chết card => đem bảo hành.

  An tâm, nếu nó không lên thì cứu nó sống 100%, không chết card đâu mà lo (chỉ có flash bios mainboard mà cúp điện giữa chừng thì mới tiêu)
  Sau khi để các bạn bàn luận thì mình thấy sẽ gặp các trường hợp và có các cách của các bạn như sau:

  a.Nếu gỡ hết card ra cắm vào vga onboard lên hình thì vào win bình thường (k cắm card chết) thì:
  a1.Gỡ driver, tắt máy, cắm card vào, mở máy vào win flash lại liền. Lúc này driver đã gỡ, chưa nhận card gì nên nó không gây lổi màn hình xanh
  a2.Có sẳn 1 hdd có win nhưng chưa cài driver thì cắm card vào, mở máy vào win flash lại liền. Lúc này chưa có driver, chưa nhận card gì nên nó không gây lổi màn hình xanh
  a3.Có sẳn 1 USB chứa winPE, cắm card vào, mở máy vào win flash lại liền. Lúc này chưa có driver, chưa nhận card gì nên nó không gây lổi màn hình xanh
  a4. Cài mới lại win, xong trở về a2

  b.Nếu gỡ hết card mà cắm vga onboard không lên thì VGA onboard đã bị tắt trong bios (thì không xuất hình dù không cắm card rời):
  b1. cần gỡ pin xóa bios để enable vga onboard lên rồi trở về a.
  b2. gỡ hết card ra, lấy 1 card chưa chết, cắm nó vào để xuất hình rồi trở về a
  Các phương pháp trên đều đi chung con đường là gỡ card ra, vào win gỡ driver (trừ có winPE hoặc có hdd hệ điều hành trắng chưa cài driver)

  Mình thấy các cách của các bạn điều làm được nhưng hơi mất thời gian và không phải ai cũng có sẳn winPE. Mình chỉ cách flash lại bios card mà không có USB cứu hộ chứa winPE, k cần gỡ driver cài lại v..v.v.

  Khi flash hư card thì không thể xuất hình bằng card đã chết nhé, vậy phải làm sao xuất hình? Thì lấy onboard xuất hình. Trong bios thì card onboard có 3 tùy chọn: AUTO/ ENABLE/ DISABLE.
  -Nếu để AUTO thì sẽ gặp trường hợp a ở trên (cắm card vào thì đen thui, gỡ hết ra thì lên hình) do main tự động tắt card onboard khi có card rời, khi vào win bằng card rời các bạn sẽ không thấy card onboard trong Device Manager
  -Nếu để ENABLE thì luôn có card onboard, luôn xuất hình dù card rời hư.
  -Nếu để DISABLE thì luôn không có card onboard, dù có tháo hết card rời thì cũng đen thui, cần gỡ pin bios ra để nó trở về AUTO

  Hướng dẫn cứu sống card AMD khi flash không thành công bắt đầu:
  -BƯỚC 1: Chỉnh onboard về chế độ ENABLE để xuất hình (nếu đã thấy hình khi cắm onboard cùng các card chết thì bỏ qua bước này nhảy đến bước 2): rút hết card ra vào BIOS kiếm cái mục Avanced/Primary Graphics Adapter (hình 1)=> chọn Onboard (hình 2)
  -BƯỚC 2: vào win bằng chế độ Safe Mode.
  Cắm hết card vào, xuất hình bằng onboard. Khởi động lại nó vào win sẽ bị màn hình xanh do win không thể nhận được card lổi. Cứ khởi động lại 2-3 lần nó lòi ra màn hình như hình 3=>chọn theo hình 4, hình 5, hình 6, hình 7. Máy khởi động lại hiện ra menu kêu mình nhấn phím F.. để tiếp tục. Nhấn F4 ĐỂ VÀO WIN BẰNG SAFE MODE. ở chế độ safe mode, win bỏ qua không kiểm tra card hư nên vào bình thường. Vào win rồi thì đi tới chổ Device Manager tắt hết card hư đi như hình 8=>khởi động máy lại vào win bình thường (do tắt card nên không bị lổi màn hình xanh) =>flash lại =>khởi động lại=> vào Device Manager mở card lên. XONG (không cần gỡ driver nhé).
  -Tại sao không flash lúc đang ở safe luôn? atiflash không làm được ở chế độ đó

  1.jpg 2.jpg 3.jpg 4.jpg 5.jpg 6.jpg 7.jpg 8.jpg

  Nguồn : Vui lòng Đăng ký/ Đăng nhập để thấy link
   
  Đang tải...
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.